Lời nói đầu

Lời nói đầu

1000 năm trước, con đường tơ lụa xuyên sa mạc qua nhiều quốc gia bằng những chú ngựa hay lạc đà đã kết nối các đế chế La Mã với đế chế Trung Hoa và làm giàu cho nhiều nước.

Ngày nay phương tiên giao thông tiên tiến hơn như ô tô, máy bay, tàu thuỷ… Giúp việc trao đổi hàng hoá được thực hiện một cách nhanh hơn nữa và tác động nhiều tới các lĩnh vực đời sống kinh tế – xã hội, nhưng khoa học kỹ thuật mà đặc biệt là công nghệ thông tin đã phát triển với tốc độ nhanh chưa từng thấy. Sự phát triển đó vẫn đang và sẽ tăng với gia tốc ngày càng lớn, tác động mạnh mẽ và sâu sắc đến mọi ngõ ngách của đời sống kinh tế – xã hội.

Khách hàng thì ngày càng có nhiều yêu cầu đối với doanh nghiệp hơn, họ muốn có nhiều thông tin về sản phẩm dịch vụ và có thể so sánh giữa chúng với nhau mọi lúc, mọi nơi, họ không muốn lái xe đi mua sắm trong tình hình giá xăng tăng cao trong khi đó giao thông thì ách tắc, môi trường ô nhiễm, còn thời tiết thì ôi bức, họ muốn thanh toán tiền và nhận được hàng một cách nhanh chóng, an toàn, họ còn muốn nhiều hơn nữa. Còn doanh nghiệp thì lại muốn có thị trường rộng toàn cầu, chi phí thì được giảm tối đa, việc thống kê các giao dịch một cách tự động mà vẫn chính xác tuyệt đối,….

Bao giờ cũng vậy, đứng trước những biến động lớn lao của cuộc sống, nhân loại đều dừng lại suy nghĩ, đánh giá kết quả, ý nghĩa của nó để từ đó vạch ra hường đi tiếp theo cho phù hợp. Internet, trao đổi thông tin qua mạng, thế giới ảo…mà nền công nghệ hiện đại đã và đang đem đến cho ta không phải một mốt thời thượng chợt bùng nổ rồi lắng chìm mà đó thực sự là xu hướng được nhân loại lựa chọn, phát triển. Câu hỏi đặt ra với chúng ta lúc này không phải là nên hay không nên sử dụng internet mà là bao giờ ứng dụng và cách thức ứng dụng như thế nào để giải quyết các yêu cầu từ doanh nghiệp cũng như khách hàng phía trên?.

Thương mại điện tử nó sẽ giúp chúng ta giải quyết những thách thức trên và đó cũng là lý do mà nhóm chọn và đặt tên đề tài là: ” Thế kỷ 21 kinh doanh trên mạng hoặc chẳng có kinh doanh nào cả.”

Thấy không được chổ nào thì cho Lộc ý kiến!.

Advertisements

Đóng Góp Ý Kiến

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: